VietBeauty Academy

Chủ tịch HĐQT VietBeauty Academy Nguyễn Kim Oanh nỗ lực khẳng định vị thế Việt Nam trên bản đồ làm đẹp châu Á


Chị Nguyễn Kim Oanh, Phó Chủ tịch Hội Đào tạo Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Học viện Đào tạo thẩm mỹ quốc tế VietBeauty (VietBeauty Academy) mang nét đẹp thanh lịch của người phụ nữ Hà thành cùng giọng nói ấp áp, lôi cuốn. Chị có nhiều sở thích đầy tính hướng nội: đam mê sưu tập đồ cổ, nhạc Trịnh yêu, trân trọng những giá trị văn hóa của dân tộc… Còn trong công việc, chị lại luôn nỗ lực đưa ngành làm đẹp Việt Nam hướng ngoại, tìm cách khẳng định vị thế của đất nước trên bản đồ làm đẹp châu Á.
 
Chủ tịch HĐQT VietBeauty Academy Nguyễn Kim Oanh: Nỗ lực khẳng định vị thế Việt Nam trên bản đồ làm đẹp châu Á
Chị Nguyễn Kim Oanh, Phó Chủ tịch Hội Đào tạo Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Học viện Đào tạo thẩm mỹ quốc tế VietBeauty (VietBeauty Academy) mang nét đẹp thanh lịch của người phụ nữ Hà thành

Chuẩn hóa ngành làm đẹp

Học ngành sư phạm rồi công nghệ thông tin, công việc ban đầu sau khi ra trường của chị Oanh là ở lĩnh vực viễn thông. Hơn chục năm gắn bó, cứ ngỡ chị sẽ mãi là một nhân viên mẫn cán ở cơ quan nhà nước nhưng rồi cơ duyên lại đưa cô gái Tràng An thanh lịch đến với ngành làm đẹp và khởi nghiệp bằng nghề nail. Cơ sở đầu tiên được chị lấy tên là Nail Việt, chú trọng đào tạo kỹ năng cho các bạn trẻ có niềm đam mê với nghề. Ở những bước đi đầu tiên, chị cũng gặp vô vàn khó khăn, từ việc thay đổi nhận thức của học viên về nghề đến việc mang đến cái nhìn mới mẻ, đầy văn minh cho xã hội.

Ngay từ khi khởi nghiệp, chị Oanh luôn đặt ra mục tiêu phải chuẩn hóa quy trình đào tạo để đưa ra thị trường những lứa thợ chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên sâu, chính quy, theo chuẩn quốc tế, có thể phục vụ và làm giàu cho đất nước. Và cũng chỉ có như thế thì ngành làm đẹp Việt mới có thể hội nhập cùng khu vực và thế giới.

Sau khi chị trải qua các khóa huấn luyện cùng với bạn bè quốc tế, tham gia những chương trình đào tạo tầm thế giới, nắm bắt xu thế phát triển của ngành làm đẹp, Học viện Đào tạo thẩm mỹ quốc tế VietBeauty được ra đời. Từ đó, VietBeauty Academy không ngừng phát triển để bắt kịp các xu hướng làm đẹp trên thế giới. Năm 2016, Học viện chính thức được Tập đoàn Đào tạo & Thẩm định Liệu pháp Quốc tế ITEC công nhận là trường đào tạo theo tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam, có thể cấp bằng quốc tế ITEC có giá trị toàn cầu cho các học viên học tại VietBeauty.

Chị Oanh tâm sự: “Thực tế, học viên đến đây không chỉ học kiến thức mà còn học kinh nghiệm đạo đức nghề nghiệp, cách bảo vệ sự an toàn cho mình và khách, được hướng dẫn cách đăng ký kinh doanh theo đúng pháp luật. Nếu thi đầu ra không đạt thì học viên sẽ không được cấp bằng. Sự quyết liệt ấy góp phần tạo nên uy tín cho Học viện”.

Với vai trò là Phó Chủ tịch của Hội Đào tạo Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam kiêm Trưởng ban Nail, trung tuần tháng 3 vừa qua, chị Oanh đại diện cho Hội phát biểu trước Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về nguyện vọng chuẩn hóa ngành làm đẹp. Trong bài phát biểu của mình, chị kiến nghị Chính phủ ban hành luật hành nghề cho nghề làm đẹp để anh em hành nghề đúng luật, chống được việc sử dụng hàng giả, hàng kém chất lượng gây ảnh hướng đến sức khỏe của con người. Bên cạnh đó, chị cho rằng, tất cả các anh em hành nghề phải được đào tạo ở những đơn vị uy tín, đảm bảo về trình độ chuyên môn và chất lượng đào tạo, phải được học kỹ thuật, văn hoá ứng xử, đạo đức nghề nghiệp… Kết thúc khóa học, học viên phải thi sát hạch kiểm tra tay nghề chuyên môn mới được cấp chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề của các cơ quan ban ngành đủ điều kiện cấp phép. Những đề xuất của chị nhận được sự ủng hộ của Phó Chủ tịch nước. Phó Chủ tịch nước khẳng định sẽ trình Chính phủ đưa ra những điều luật và chính sách cho ngành làm đẹp theo đúng quy chuẩn của Nhà nước, đưa nghề làm đẹp Việt Nam phát triển đi lên theo tiêu chí: Khỏe, đẹp và an toàn.

 
Bà Nguyễn Kim Oanh diện kiến và phát biểu trước Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam
Bà Nguyễn Kim Oanh diện kiến và phát biểu trước Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam

Ghi dấu ấn Việt ở các sân chơi châu lục

Đào tạo và huấn luyện đội ngũ học viên có chuyên môn, kỹ thuật theo tiêu chuẩn quốc tế chính là bước đệm để chị Oanh góp phần đưa ngành làm đẹp Việt Nam dần hội nhập với các nước ở khu vực châu Á.

Tháng 10/2017, VietBeauty Academy đồng tổ chức cuộc thi Asia Beauty Competition 2017 tại Hạ Môn, Trung Quốc. Tại đây, VietBeauty Academy được xếp hạng và bình chọn là 1 trong 10 trường dạy nghề thẩm mỹ uy tín nhất châu Á. Đặc biệt, người chèo lái VietBeauty Academy – Chủ tịch HĐQT Nguyễn Kim Oanh được Liên đoàn châu Á đề cử là Phó Chủ tịch Asia Beauty Associations Union và là Chủ tịch Asia Beauty Associations Union tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, tháng 9 năm nay, chị Oanh cùng VietBeauty Academy sẽ tham gia Asia Beauty Competition 2 cùng các đoàn từ: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Singapore, Malaysia, Phillipines, Myanmar, Lào, Thái Lan, Mông Cổ, Đài Loan, Hồng Kông. Đây là cuộc thi làm đẹp quốc tế đầu tiên được tổ chức trên du thuyền 5 sao sang trọng, có tầm ảnh hưởng và tiếng vang rất lớn trong ngành làm đẹp.

 
Chủ tịch HĐQT VietBeauty Academy Nguyễn Kim Oanh: Nỗ lực khẳng định vị thế Việt Nam trên bản đồ làm đẹp châu Á
 
Hiện tại, ban tổ chức cuộc thi rất mong muốn tôi cầm lá cờ đại diện cho Việt Nam đăng cai cuộc thi lần thứ 3 ở nước ta” – chị Oanh chia sẻ.

Thời gian qua, Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc cũng là những thị trường mà chị Oanh đã nỗ lực kết nối, tạo cơ hội giao lưu học hỏi cho các học viên Việt Nam với bạn bè nước ngoài. Hiện chị Oanh giữ vai trò Cố vấn cấp cao của Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp Đài Loan. Nhờ chị làm cầu nối, nhiều đoàn Việt Nam – Đài Loan đã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm về thị trường làm đẹp.

“Tôi tổ chức các hội thảo về đất nước và con người Việt, khái quát về bức tranh nghề làm đẹp của Việt Nam đang trong giai đoạn như thế nào: hình thành, khó khăn, thuận lợi để cho họ có định hướng đầu tư tại nước ta. Nghe xong, các bạn Đài Loan thêm hiểu về Việt Nam và rất hào hứng với các cơ hội trong ngành làm đẹp ở nước ta.” – chị Oanh cho biết.

Chị Oanh cũng được mời làm Phó Chủ tịch đại diện tại Việt Nam thuộc Tổng Liên đoàn làm đẹp Hàn Quốc: “Hàn Quốc luôn có những công nghệ mới về làm đẹp. Các đối tác sẵn sàng đến đây cùng tôi tổ chức các hội thảo để giới thiệu cho anh em trong ngành hiểu thêm về công nghệ làm đẹp trên thế giới và châu Á”.

Trong những chuyến công tác ngược xuôi khắp các nước châu Á, một “người bạn” luôn đồng hành cùng chị Oanh là tà áo dài. Chị kể, trong chuyến công tác tại Hạ Môn, Trung Quốc, chị chọn mặc chiếc áo dài màu nâu nhã nhặn. Những người đại diện ngành làm đẹp Hàn Quốc, Trung Quốc rất bất ngờ về phong thái của chị khi chị nói về áo dài, về ngành làm đẹp Việt Nam. “Thông qua phiên dịch, họ nói với tôi rằng: “Mặc dù tôi không hiểu bạn nói gì nhưng nghe giọng nói của bạn tôi rất ấn tượng với niềm tự hào về quê hương Việt Nam”. Họ tâm sự rằng trước đó không có ấn tượng đặc biệt gì về người Việt, nhưng từ lúc ấy cách nhìn nhận lại hứng thú khác hẳn.”

 
Chủ tịch HĐQT VietBeauty Academy Nguyễn Kim Oanh: Nỗ lực khẳng định vị thế Việt Nam trên bản đồ làm đẹp châu Á

Chị Oanh kể: “Từ bé, tôi đã mơ ước có một tiệm làm đẹp. Nhưng trong suy nghĩ ngây thơ hồi đó, nó chỉ đơn giản như tiệm móng với tóc thời bây giờ chứ không phải một spa lớn”. Ước mơ năm nào là động lực giúp chị có một sự nghiệp thành công như hôm nay. Có lẽ đó cũng là ngọn lửa khơi lên trong lòng Chủ tịch HĐQT VietBeauty Academy niềm đam mê với nghề làm đẹp cùng quyết tâm, nỗ lực khẳng định vị thế của đất nước trên bản đồ làm đẹp khu vực và thế giới. 
 
Nguồn: beautyfamily.vn


 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN