VietBeauty Academy

Doanh nhân Nguyễn Oanh - Chủ tịch HĐQT Học Viện Đào Tạo Thẩm mỹ Quốc Tế Vietbeauty - Nhà quản trị nhân văn


Yêu thích những điều giản dị, đặc biệt là thích nghe nhạc Trịnh và sưu tầm đổ cổ, đó là những cảm nhận vô cùng thu hút từ người phụ nữ đặc biệt này với người đối diện. Vừa là nhà quản lý của Vietbeauty Academy, trưởng ban Nail Việt Nam, là người Việt Nam đầu tiên được mời tham gia hội thi tay nghề Châu Á, doanh nhân Nguyễn Oanh người đã và đang dành hết tâm huyết của mình cho những lứa học trò với lối sống, quan điểm làm việc vô cùng nhân văn.
 
Doanh nhân Nguyễn Oanh - Chủ tịch HĐQT Học Viện Đào Tạo Thẩm mỹ Quốc Tế Vietbeauty - Nhà quản trị nhân văn
  “Không thơm cũng thể hoa nhài
Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An”
 
Hẹn gặp tại quán Café phố cổ, một không gian tĩnh lặng và nhẹ như không, chị trước mặt tôi là một người phụ nữ với mái tóc được cắt tỉa vô cùng cá tính. Từng ngón tay thon dài cứ đập nhịp theo điệu hát du dương “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm chi em biết không, để gió cuốn đi, để gió cuốn đi… Ôi trái tim đang bay theo thời gian, Làm chiếc bóng đi rao lời dối gian ”

Doanh nhân Nguyễn Oanh - Chủ tịch HĐQT Học Viện Đào Tạo Thẩm mỹ Quốc Tế Vietbeauty - Nhà quản trị nhân văn
 
Người nuôi nấng những giấc mơ

Với chất giọng trong trẻo, nhẹ nhàng của người con gái Hà Thành, chị chậm rãi kể cho tôi nghe về con đường chị đến với nghề làm đẹp trước khi trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị của Học viện thẩm mỹ quốc tế Vietbeauty.

Từ một người làm trong lĩnh vực làm truyền thông, gắn bó với nghề cũng được gần 20 năm, thế nhưng những ngã rẽ của cuộc sống đã đưa chị đến với nghề làm đẹp. Con đường đầu tiên đưa chị gắn “nghiệp” với ngành làm đẹp chính là nghề nail. Sau khi trải qua các khóa huấn luyện cùng với bạn bè quốc tế, tham gia các chương trình đạo tạo cũng như các cuộc thi mang tầm thế giới, doanh nhân Nguyễn Oanh nhận định rằng: “Nói đến nghề Nail là phải nói đến Việt Nam, những người thợ làm Nail Việt Nam vô cùng chăm chỉ, tỉ mỉ, tinh tế. Với mong muốn sẽ là nơi truyền đi thông điệp của nghề Nail Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Cơ sở đầu tiên được chị lấy tên là Nail Việt, đào tạo nghề cho các bạn trẻ có niềm đam mê với nghề. Những bước đi đầu tiên cũng gặp vô vàn khó khăn, từ việc thay đổi nhận thức của học viên về nghề, đến việc mang đến cái nhìn mới mẻ đầy văn minh của xã hội. Để đáp ứng nhu cầu làm đẹp và nhu cầu đào tạo của ngành làm đẹp, mang đến cho thị trường những lứa thợ chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên sâu, chính quy Học viện thẩm mỹ quốc tế Vietbeauty (người Việt Nam làm đẹp) ra đời để thực hiện sứ mệnh của nghề làm đẹp. Doanh nhân Nguyễn Oanh luôn trăn trở “phải làm sao để mang sự “thay da, đổi thịt” cho ngành làm đẹp Việt, từ đó, Học viện thẩm mỹ quốc tế Vietbeauty trở thành cái nôi nuôi dưỡng những tâm hồn đam mê bộ môn nghệ thuật làm đẹp và tạo ra nhiều công ăn việc làm cho các bạn trẻ. Với khung chương trình đào tạo theo chuẩn Châu Âu, doanh nhân Nguyễn Oanh hiểu rằng “đã không làm thì thôi, đã làm là phải tới nơi tới trốn”, chính vì vậy chị không ngần ngại tham gia các khóa đào tạo quốc tế và cập nhập những giáo trình đào tạo cho các thầy cô trong trường, truyền dạy cho các thế hệ học trò. Trong suốt những năm qua, các thế hệ học trò của Học viện thẩm mỹ quốc tế Vietbeauty không chỉ được định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Những khóa học hướng nghiệp được đào tạo miễn phí theo từng nguyện vọng, mong muốn của học viên liên tục được mở ra, chính phương pháp đào tạo chuyên nghiệp,  bài bản đã giúp cho các học viên theo học tại trường của chị luôn “đắt hàng” khi chưa tốt nghiệp các bạn đã được các đơn vị spa uy tín chọn lựa trở thành nhân sự của họ ngay sau khi ra trường.

Doanh nhân Nguyễn Oanh - Chủ tịch HĐQT Học Viện Đào Tạo Thẩm mỹ Quốc Tế Vietbeauty - Nhà quản trị nhân văn
 
Nhịp cầu đưa nghành làm đẹp Việt Nam vươn ra thế giới

Một khối lượng công việc lớn, cùng một lúc đảm nhiệm nhiều vai trò; Chủ tịch Hội đồng quản trị Học viện thẩm mỹ quốc tế Vietbeauty Academy, Trưởng ban Nail Việt Nam, Trưởng đại diện đoàn làm đẹp Việt Nam đưa thí sinh tham dự cuộc thi Châu Á. Thế nhưng, lúc nào bạn cũng sẽ bắt gặp người phụ nữ ấy vui tươi và tràn đầy năng lượng sống với bầu nhiệt huyết với nghề luôn “rực cháy”. Khi được hỏi “Năng lượng sống ở đâu mà nhiều vậy?” chị chỉ cười hiền mà bảo rằng “Mình cứ thấy yêu cái nghề của mình, nghĩ rằng sẽ giúp được cho nhiều người có thêm cơ hội thay đổi và phát triển bản thân thế là vui, là hạnh phúc mà sống. Sống là cho đi mà” – Cười lớn

Doanh nhân Nguyễn Oanh - Chủ tịch HĐQT Học Viện Đào Tạo Thẩm mỹ Quốc Tế Vietbeauty - Nhà quản trị nhân văn
 
Với vai trò là một nhà lãnh đạo, một người điều hành thương hiệu Học viện thẩm mỹ quốc tế Vietbeauty, một trong những chiếc nôi hàng đầu của ngành làm đẹp. doanh nhân Nguyễn Oanh đã tìm ra được lối đi mới khi chị được mời là đại diện Việt Nam tham dự Liên đoàn làm đẹp châu Á năm 2016 được tổ chức tại thành phố Hạ Môn, Trung Quốc. Với quan điểm sống “một người sẽ chẳng làm nên một bầu trời”, chị đã không ngừng tìm kiếm đối tác mới, những đối tác chiến lược để mang đến những sản phẩm làm đẹp chuyên nghiệp, an toàn cho khách hàng, cho chính những người thợ. Bên cạnh đó, doanh nhân Nguyễn Oanh còn là người truyền lửa cho những cho niềm đam mê của các bạn trẻ được trải nghiệm tay nghề ở đấu trường quốc tế.

15 năm miệt mài ươm gieo những ước mơ, những lứa cây mà chị ươm gieo ngày nào giờ đã bắt đầu cho những quả ngọt. Những trái ngọt ấy là những thành quả mà chị và các học trò đã đạt được với kết quả cao nhất, giải nhất và giải nhì trong cuộc thi Nail quốc tế năm 2015. Học viện thẩm mỹ quốc tế Vietbeauty trở thành niềm tự hào của biết bao thế hệ học trò.

Doanh nhân Nguyễn Oanh - Chủ tịch HĐQT Học Viện Đào Tạo Thẩm mỹ Quốc Tế Vietbeauty - Nhà quản trị nhân văn

Thành công là thế, nhưng lúc nào chị cũng canh cánh trong lòng những nỗi niềm, sự trăn trở về ước mơ, khát vọng của biết bao con người đã và đang đặt niềm tin  vào chị “Làm nghề đào tạo cũng không hề đơn giản, không chỉ là bạn nhận học phí rồi đào tạo là xong đâu. Có những gia đình nghèo khó, chắt bóp lắm mới đủ tiền cho con đi học, hay có những bạn học viên phải vừa học vừa làm để có thể theo đuổi ước mơ. Những ánh mắt chứa chan hy vọng của những ông bố, bà mẹ khi đưa con đến gặp Nguyễn Oanh để được tư vấn, được hướng nghiệp cho tương lai con cái họ, Nguyễn Oanh hiểu rằng vai trò và gánh nặng đặt lên đôi vai những người thầy tại Học viện thẩm mỹ quốc tế Vietbeauty là những trách nhiệm cao cả” – nhấp từng ngụm café, doanh nhân Nguyễn Oanh hướng đôi mắt suy tư vào khoảng không với những tâm tư khó tả.

Cuộc sống vẫn cứ tuần hoàn, ai cũng phải sống một cuộc sống cho riêng mình, ngoài kia những bước chân vội vã, tiếng còi xe hối hả xuyên qua màn mưa. Mưa mỗi lúc một nặng hạt. Chúng tôi ngồi bên nhau, bên ly café, nhấp từng ngụm nhỏ lắng nghe thời gian chạy qua tiếng mưa. Câu chuyện về đời, về nghề mà chị kể khiến cho người gặp mặt cảm nhận sự khát khao mạnh mẽ muốn đóng góp trí tuệ và công sức nhỏ bé của chị đến ngành nghề làm đẹp của Việt Nam sánh ngang khu vực Châu Á và vươn tầm Quốc tế.

 
Nguồn: hairworld.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN